Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l - Sản phẩm giành riêng cho xe ga

14/10/2019

Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l  giúp cho xe ga của bạn tối ưu hóa công suất động cơ với khả năng chịu được nhiệt độ cao một cách bền bỉ nhất. Bảo vệ động cơ xe tay ga một cách hoàn hảo trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đồng thời làm sạch động cơ, chống gỉ sét tuyệt hảo khi vận hành và ngăn ngừa cặn bám có hại để đạt sự giải phóng công suất và tăng tốc.

Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l - Sản phẩm giành riêng cho xe ga

Nhiều người hay đặt ra câu hỏi: “Dầu nhớt cho xe số có dùng được cho xe ga không và ngược lại chúng khác nhau không?”

Đối với xe tay ga

Truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô. Dầu xe tay ga chỉ có nhiệm vụ bôi trơn động cơ. Để phát huy tính năng vận hành của xe như tăng tốc nhanh, phát huy tối đa công suất, làm mát động cơ tốt hơn và giảm tiêu hao nhiên liệu. Do đó dầu cho xe tay ga thường là dầu đa cấp có độ nhớt thấp, có đặc tính ma sát thấp và thỏa mãn yêu cầu tiêu chuẩn JASO MB của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO).

Kết quả hình ảnh cho xe tay ga

Đối với xe số

Truyền động bằng bánh răng và ly hợp ướt (có dầu). Dầu xe số có nhiệm vụ bôi trơn cả động cơ và ly hợp. Nếu dầu có ma sát thấp, độ nhớt thấp sẽ gây trượt ly hợp làm máy nóng, ì máy. Do vậy dầu nhờn xe số phải thỏa mãn tiêu chuẩn JASO MA của Hiệp hội ô tô xe máy Nhật Bản (JASO).

Cách phân biệt dầu nhớt xe số và xe ga

Một trong những thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn dầu nhớt cho xe tay ga được ký hiệu là JASO (Cơ quan tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản).

Tiêu chuẩn JASO được chia làm 4 cấp: JASO MA, JASO MA1, JASO MA2 và JASO MB. Từng cấp sẽ nói lên mức độ ma sát thế nào phù hợp với bộ ly hợp trên chiếc xe của bạn. Thông thường, cả 3 cấp MA, MA1 và MA2 đều dùng được cho xe số, và MB dùng cho xe tay ga. Tuy nhiên nên lưu ý, dầu nhớt dùng cho xe số có thể dùng cho xe tay ga, nhưng ngược lại thì không vì dầu nhớt JASO MB kém ma sát, gây ra hiện tượng trượt ly hợp.

Việc thay nhầm dầu xe tay ga cho xe số và ngược lại về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và giảm tuổi thọ của động cơ, tiêu hao nhiên liệu.

Kết quả hình ảnh cho phân biệt dầu nhớt xe số và xe ga

Nếu thay dầu xe số cho xe tay ga sẽ làm nóng máy hơn, không phát huy tối đa tính năng vận hành của xe tay ga. Nếu thay dầu xe tay ga cho xe số sẽ gây trượt bộ ly hợp dẫn đến xe hoạt động không hiệu quả.

Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l  là sản phẩm dành riêng cho xe ga

Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l  là loại dầu động cơ đa cấp chuyên dùng cho tất cả dòng xe ga cấp chất lượng cao, thuộc dòng sản phẩm của công ty Việt Nhật Petro. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ tiên tiến hiện đại với từ những nguyên liệu chất lượng cao. Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l  đem lại tính năng bảo vệ động cơ ở mức cao nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà chế tạo động cơ.

Sản phẩm có phẩm cấp API-SM, SAE 10w40 và đặc biệt tiêu chuẩn JASO MB phân biệt với loại dầu nhớt dành cho xe số.

Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l  giúp cho xe ga của bạn tối ưu hóa công suất động cơ với khả năng chịu được nhiệt độ cao một cách bền bỉ nhất. Bảo vệ động cơ xe tay ga một cách hoàn hảo trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đồng thời làm sạch động cơ, chống gỉ sét tuyệt hảo khi vận hành và ngăn ngừa cặn bám có hại để đạt sự giải phóng công suất và tăng tốc. Từ đó sản phẩm cũng giúp tăng tuổi thọ của động cơ hiệu quả cao.

Dầu nhớt GFX speed xe ga 0,8l  là một trong những lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp dành cho xe tay ga tốt nhất hiện nay.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: