Dầu nhớt GFX xe ga 0,8l - sự lựa chọn phù hợp cho xe ga

14/10/2019

Càng ngày càng có nhiều loại xe ga ra đời với sự đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên ngoài việc tìm cho mình một mẫu xe ưng ý thì việc lên kế hoạch bảo dưỡng xe để nó lúc nào cũng như mới cũng là một việc vô cùng cần thiết.

Dầu nhớt GFX xe ga 0,8l - sự lựa chọn phù hợp cho xe ga

Càng ngày càng có nhiều loại xe ga ra đời với sự đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên ngoài việc tìm cho mình một mẫu xe ưng ý thì việc lên kế hoạch bảo dưỡng xe để nó lúc nào cũng như mới cũng là một việc vô cùng cần thiết. Một trong số những kế hoạch bảo dưỡng đó là bạn phải thay dầu định kì cho xe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp cho xe ga của mình.

Tác dụng của dầu nhớt cho xe ga

Xe tay ga có quy trình hoạt động phức tạp hơn xe số khá nhiều. Ngoài ra, xe tay ga cũng được che chắn khá kỹ bởi lớp nhựa bên ngoài khiến cho quá trình toả nhiệt của động cơ không được tối ưu, do đó, nếu bạn muốn chăm sóc chiếc xe của mình 1 cách tốt nhất, bạn cần hiểu rõ để chọn loại dầu nhớt phù hợp. Dầu nhớt cho xe ga phải đảm bảo các tác dụng như sau

Kết quả hình ảnh cho Tác dụng của dầu nhớt cho xe ga

  • Tác dụng bôi trơn: Giúp pistong làm việc nhẹ nhàng và êm ái.
  • Làm mát động cơ: Nhiệt sẽ toả ra rất lớn từ quá trình đốt cháy nhiên liệu, nhờ quá trình luân chuyển liên tục của dầu nhớt thì nó sẽ có tác dụng làm mát động cơ.
  • Tác dụng làm sạch: Quá trình đốt cháy nhiên liệu dĩ nhiên sẽ sản sinh ra muội đọng lại trong động cơ, tác dụng tiếp theo của dầu nhớt chính là cuốn trôi và làm sạch những muội bám này.
  • Tác dụng chống rỉ: Bề mặt của các chi tiết kim loại trong động cơ được bao bọc bằng một màng dầu mỏng có tác dụng hạn chế sự xúc tiếp với không khí, tránh được hiện tượng ôxy hóa dẫn đến han gỉ.
  • Tác dụng làm kín: Khi động cơ vận hành, dầu nhớt như một lớp đệm mềm không định hình bịt kín khe hở giữa piston và thành xi-lanh để áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát.

Những tiêu chí để lựa chọn dầu nhớt cho xe tay ga phù hợp:

1. Lựa chọn dầu nhớt theo gốc dầu

2. Lựa chọn dầu theo độ nhớt

3. Lựa chọn dầu nhớt theo phẩm cấp độ nhớt SAE

4. Lựa chọn dầu nhớt theo phẩm cấp chất lượng API

Kết quả hình ảnh cho Lựa chọn dầu nhớt theo phẩm cấp chất lượng API

Dầu nhớt GFX xe ga 0,8l  là sự lựa chọn phù hợp cho xe ga

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng một dòng sản phẩm dầu nhớt phù hợp và chất lượng cao, dựa trên những tiêu chí trên, công ty Việt Nhật Petro xin giới thiệu sản phẩm Dầu nhớt GFX xe ga 0,8l - loại dầu động cơ đa cấp cho xe tay ga chất lượng cao với chất lượng API-SJ cùng độ nhớt SAE 15w40. Dầu nhớt GFX xe ga 0,8l  mang lại tính năng bảo vệ động cơ ở mức cao nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà chế tạo động cơ.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: