Dầu nhớt xe số GPX speed SL 0,8,lít - sản phẩm dành riêng cho xe số

Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Dầu nhớt xe số GPX speed SL 0,8,lít là loại dầu động cơ đa cấp cho xe máy 4 thì, thuộc dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp của Việt Nhật Petro. Sản phẩm được sản xuất  theo công nghệ tiên tiến của Mỹ với những nguyên liệu chất lượng cao, sản xuất và đóng gói trên dây chuyền hiện đại tiên tiến .

Dầu nhớt xe số GPX speed SL 0,8,lít - sản phẩm dành riêng cho xe số

Nhiều người cho rằng xe số và xe tay ga đều có thể sử dụng chung một loại dầu nhớt. Tuy nhiên bạn cần chú ý đến từng loại dầu nhớt riêng cho mỗi loại xe.

Xe số

Đối với xe số, để truyền động từ trục khuỷu đến bánh xe phải qua hộp số để thay đổi tốc độ đầu ra. Các bánh răng số được bố trí trong cùng một hộp với trục khuỷu.

Dầu nhớt dùng bôi trơn các bánh răng trong hộp số và các chi tiết chuyển động khác có tác dụng giảm ma sát và làm mát động cơ. Hình thức bôi trơn theo kiểu văng toé (bôi trơn tự do hay bị động) hoặc dùng bơm để bơm dầu đến các vị trí cần bôi trơn mà văng toé không có tác dụng (bôi trơn cưỡng bức hay còn gọi là bôi trơn chủ động).

Xe tay ga

Đối với xe tay ga cơ cấu thay đổi tốc độ từ trục khuỷu đến bánh xe khác với xe số. Trong xe ga sử dụng cơ cấu truyền động vô cấp – Pulley + dây đai truyền trực tiếp từ trục khuỷu đến trục pulley phía sau. Từ trục Pulley phía sau truyền động ra bánh xe có một hộp giảm tốc đơn giản, có không gian nhỏ, được dùng loại dầu bôi trơn riêng.

Dầu bôi trơn trong động cơ xe ga chủ yếu bôi trơn cho trục khuỷu, thanh truyền, xylanh và đầu bò (Cylinder Head). Hình thức bôi trơn chủ yếu bằng bơm dầu, dầu nhớt được bơm theo các đường dầu trong thân máy và trên các chi tiết để đến các vị trí cần bôi trơn. Hình thức văng toé thường áp dụng bôi trơn cho xylanh và piton.

Vậy dầu nhớt dùng cho xe số và xe tay ga khác nhau thế nào?

Do đặc điểm kết cấu của 2 loại động cơ như vậy nên dầu bôi trơn cũng có sự khác nhau về tính chất và khối lượng. Thông thường với xe số thường dùng dầu có độ nhớt cao hơn và dung tích lớn hơn so với xe ga có cùng công suất.

Ngoài ra do điều kiện làm việc của động cơ của 2 loại khác nhau nên cũng thường dùng phẩm cấp dầu bôi trơn của xe ga cao hơn xe số.

Dầu nhớt xe số GPX speed SL 0,8,lít - sản phẩm dành riêng cho xe số

Dầu nhớt xe số GPX speed SL 0,8,lít là loại dầu động cơ đa cấp cho xe máy 4 thì, thuộc dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp của Việt Nhật Petro. Sản phẩm được sản xuất  theo công nghệ tiên tiến của Mỹ với những nguyên liệu chất lượng cao, sản xuất và đóng gói trên dây chuyền hiện đại tiên tiến . Dầu nhớt xe số GPX speed SL 0,8,lít đem lại tính năng bảo vệ động cơ ở mức cao nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà chế tạo động cơ. Sản phẩm có tác dụng giúp êm xe, nhẹ máy, làm sạch động cơ, chống gỉ sét: giúp giữ cho động cơ luôn sạch khi vận hành và ngăn ngừa cặn bám có hại để đạt sự giải phóng công suất và tăng tốc tối ưu. Đồng thời chống mài mòn tiết kiệm nhiên liệu cực kì hiệu quả.

Thông tin sản phẩm

Phẩm cấp                          : API-SM

Tiêu chuẩn                        : JASO MB

Độ nhớt                            : SAE 15W-40

Dung tích                          : 800ml

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.


Từ khóa: Dầu nhớt xe số GPX speed SL 0, 8, lít