Sử dụng dầu nhớt của xe máy 2 thì cho xe máy 4 thì có được không?

14/10/2019

Công ty Việt Nhật Petro xin giới thiệu đến quý khách hàng Dầu nhớt động cơ xe số cao cấp 0.8l . Đây là loại dầu nhờn đa cấp sử dụng cho xe máy 4 thì, đặc biệt phù hợp với dòng xe Honda. Sản phẩm còn mang lại tính năng khởi động dễ dàng ở mọi điều kiện thời tiết và đảm bảo đặc tính bôi trơn tốt nhất khi vận hành ở nhiệt độ cao.

Sử dụng dầu nhớt của xe máy 2 thì cho xe máy 4 thì có được không?

Theo các chuyên gia, động cơ xe máy 2 thì và xe máy 4 thì khác biệt về kết cấu và kiểu bôi trơn nên cần hai loại dầu nhớt hoàn toàn khác nhau. Khác với động cơ xe máy 2 thì chỉ gồm hai giai đoạn chính là sinh công và nén, động cơ xe máy 4 thì gồm 4 giai đoạn rõ ràng: kì thứ nhất (hút – van nạp mở, van xả đóng), kì thứ hai (nén – hai van đều đóng), kì thứ ba (đốt – các van vẫn tiếp tục được đóng), kì thứ tư (xả - van nạp đóng, van xả mở).

Kết quả hình ảnh cho động cơ xe máy 2 thì và xe máy 4

Ngày nay, dường như các loại xe máy chúng ta đang sử dụng và thông dụng thường là các dòng xe 4 thì. Dòng xe 2 thì với đặc trưng là tiếng kêu è è và bầu pô pun khói trắng nổi tiếng ngày nào đã không còn được sử dụng bởi hiệu năng và mức độ thân thiện với môi trường thấp.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo không sử dụng dầu nhớt chồng chéo giữa 2 loại xe này cho nhau vì sẽ gây hại cho xe máy của bạn.

Những tác hại khi sử dụng dầu nhớt của xe máy 2 thì cho xe máy 4 thì

Nếu dùng nhớt 2 thì cho xe 4 thì động cơ sẽ bị nóng hơn, mài mòn nhiều hơn và các phớt nhớt có thể bị hỏng vì dung môi.

Kết quả hình ảnh cho Nếu dùng nhớt 2 thì cho xe 4 thì động cơ sẽ bị nóng hơn, mài mòn nhiều hơn và các phớt nhớt có thể bị hỏng vì dung môi.

Ngược lại nếu dùng nhớt 4 thì cho xe 2 thì thì động cơ sẽ bị đóng nhiều cặn, dẫn đến mài mòn và hư hỏng nặng cho động cơ trong thời gian ngắn.

Khi lựa chọn dầu nhớt lưu ý: Trên tem nhãn nhớt cho xe 4 thì ký hiệu là 4T, nhớt cho xe 2 thì ký hiệu là 2T và tiêu chuẩn API cho 2 loại khác nhau.

Dầu nhớt động cơ xe số cao cấp 0.8l  dành cho động cơ xe máy 4T

Công ty Việt Nhật Petro xin giới thiệu đến quý khách hàng Dầu nhớt động cơ xe số cao cấp 0.8l . Đây là loại dầu nhờn đa cấp sử dụng cho xe máy 4 thì, đặc biệt phù hợp với dòng xe Honda. Sản phẩm còn mang lại tính năng khởi động dễ dàng ở mọi điều kiện thời tiết và đảm bảo đặc tính bôi trơn tốt nhất khi vận hành ở nhiệt độ cao. Dầu nhớt động cơ xe số cao cấp 0.8l  đem lại tính năng bảo vệ động cơ ở mức cao nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà chế tạo động cơ.

Thông tin sản phẩm

Phẩm cấp                          : API-SJ

Tiêu chuẩn                        : JASO MA

Độ nhớt                            : SAE 20W-40

Dung tích                          : 800ml

Sản phẩm đặc biệt hữu ích với động cơ xe máy 4T các loại.  Có tác dụng trong việc giúp êm xe, nhẹ máy, chống mài mòn, làm mát máy, làm sạch động cơ và chống gỉ sét tuyệt hảo.  

Kết quả hình ảnh cho Nếu dùng nhớt 2 thì cho xe 4 thì động cơ sẽ bị nóng hơn, mài mòn nhiều hơn và các phớt nhớt có thể bị hỏng vì dung môi.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong trường hợp bạn cần giải đáp các thắc mắc và tư vấn về các ứng dụng bôi trơn cho động cơ của mình.

VIỆT NHẬT PETRO

VPDD: U15-L9,10 ĐƯỜNG GIA PHÚ, KĐT ĐÔ NGHĨA, PHƯỜNG YÊN NGHĨA, QUẬN HÀ ĐÔNG, TP HÀ NỘI.

Phone: 0243-99-33-199

Email: vietnhat.petro@gmail.com

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: