Hướng Dẫn Cách Chọn Dầu Nhớt Tiết Kiệm Với Dầu Vinoil Can 4 Lít

25/10/2019

Nói đến tiết kiệm xăng, hầu hết đều nghĩ tới động cơ, chế độ vận hành, chất lượng nhiên liệu nhưng ít ai nghĩ rằng việc lựa chọn dầu nhớt thích hợp cũng góp phần tiết kiệm được từ 2-5% nhiên liệu.

Nói đến tiết kiệm xăng, hầu hết đều nghĩ tới động cơ, chế độ vận hành, chất lượng nhiên liệu nhưng ít ai nghĩ rằng việc lựa chọn dầu nhớt thích hợp cũng góp phần tiết kiệm được từ 2-5% nhiên liệu. Trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin để hướng dẫn chọn dầu nhớt tiết kiệm nhé. Và loại dầu nhớt mà chúng tôi muốn giới thiệu là dầu Vinoil can sắt 4 lít là loại dầu sẽ giúp các bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí.

vinoil-4l-2

Vai trò khi chọn dầu Vinoil can sắt 4 lít tốt

Độ nhớt của dầu là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của động cơ. Dầu có độ nhớt quá cao thường gây cản thủy động lớn. Điều này tương tự như việc bạn khuấy trong một cốc nước chanh sẽ nhẹ hơn nhiều so với việc khuấy bột trẻ em. Cản tăng đồng nghĩa với việc động cơ sẽ tốn nhiều xăng hơn để vận hành.

vinoil-4l-3

Bên cạnh đó, độ nhớt cao khiến độ linh động của các phần tử dầu kém, bơm tốn nhiều thời gian để đẩy dầu tới các cơ phận cần bôi trơn. Hiện tượng này có thể gây hư hại cho động cơ đặc biệt trong mùa lạnh lúc khởi động xe. Bởi khi đó dầu chưa kịp đến những nơi cần đến, nhưng các chi tiết đã chuyển động tương đối với nhau. Sự cọ xát giữa hai bề mặt kim loại khiến chúng bị trầy sướt, mài mòn, đây là tổn hại không hề nhỏ đối với động cơ.

Ngược lại, nếu sử dụng dầu có độ nhớt thấp, tính loãng cao, sẽ rất khó duy trì màng dầu giữa các bề mặt kim loại do đó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ động cơ và dễ xảy ra hiện tượng tắt máy giữa chừng.

vinoil-4l-4

Dầu nhớt Vinoil có mốt số ưu điểm nổi bật mà bạn nên lựa chọn như: Có cơ chế bôi trơn kép nhờ siêu hoạt chất Nano và Titan, nguyên liệu được pha chế từ dầu gốc tỏng hợp và dầu gốc khoáng tinh chất 99,9%, có thể phù hợp với các hãng xe: TOYOTA, MERCEDES, AUDI, BMW, FORD, KIA, HUYNDAI,..

Các tiêu chí khi lựa chọn dầu

Tùy theo từng loại xe mà có các cấp độ nhớt phù hợp với các chế độ bôi trơn khác nhau. Tuy nhiên về khía cạnh tiết kiệm nhiên liệu, độ nhớt thấp sẽ phát huy tác dụng cao hơn.

vinoil-4l-5

Dầu nhớt tổng hợp được ưu tiên sử dụng do có tính bền nhiệt tốt và tính kháng oxy hóa cao, đảm bảo độ nhớt được duy trì tốt khi vận hành kéo dài thời gian sử dụng.

Nên chọn dầu có cấp độ nhớt phù hợp và theo hướng dẫn của nhà sản xuất xe. Đối với xe cũ nên chọn loại dầu có cấp độ nhớt 40 hoặc tối đa là cấp 50, do các chi tiết máy sau thời gian sử dụng đã có mài mòn và “độ rơ” nhất định, cần dầu nhớt có độ nhớt cao để duy trì lớp màng dầu bảo vệ. Nếu chọn dầu có cấp độ nhớt 50 thì tốt nhất nên sử dụng dầu đa cấp. Đối với xe mới nên chọn loại dầu đa cấp độ nhớt 30 hoặc 40.

Ngoài ra, chế độ vận hành cũng rất quan trọng. Khi vận hành xe, không nên dừng hoặc tắt máy nhiều, không nên tăng tốc đột ngột hay thay đổi tốc độ liên tục một cách không cần thiết…

Với những chia sẻ trong bài viết hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin để hướng dẫn chọn dầu nhớt tiết kiệm nhé

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: