Bạn đã biết hết về dầu nhớt động cơ Turbo Lux V8?

14/10/2019

Chắc hẳn rất nhiều các tài xế đã nghe nói đến động cơ Turbo tăng áp trên xe ô tô. Vậy Turbo tăng áp là gì? Nhớt turbo và nhớt thông thường khác nhau như thế nào? Việc sử dụng nhớt turbo có gì khác so với các loại nhớt thông thường là điều là không phải ai cũng biết.

Bạn đã biết hết về dầu nhớt động cơ Turbo Lux V8?

Chắc hẳn rất nhiều các tài xế đã nghe nói đến động cơ Turbo tăng áp trên xe ô tô. Vậy Turbo tăng áp là gì? Nhớt turbo và nhớt thông thường khác nhau như thế nào? Việc sử dụng nhớt turbo có gì khác so với các loại nhớt thông thường là điều là không phải ai cũng biết.

Turbo tăng áp là gì?

Turbo tăng áp là một công cụ cơ khí được sử dụng như hệ thống nén khí để đẩy vào các xi-lanh, giúp tăng cường quá trính đốt cháy từ đó tăng công suất động cơ. Turbo tăng áp còn dùng để tăng sức mạnh cho xe khi đi trên đèo núi nhằm bù đắp tổn thất sức mạnh do lên cao thiếu oxi cung cấp cho buồng đốt.

Kết quả hình ảnh cho Turbo tăng áp

Nhớt turbo và nhớt thông thường khác nhau như thế nào?

Đối với các yếu tố kỹ thuật và chi phí, động cơ sử dụng turbo đòi hỏi phải sử dụng các piston khỏe hơn, các cần đẩy khỏe hơn và trục khủy cũng phải khỏe hơn so với các động cơ không sử dụng turbo, hệ thống làm mát bộ cần tản nhiệt lớn hơn và các valve chịu nhiệt được sử dụng khá phổ biến.

Các turbin có thể quay trên 100,000 vòng / phút (có thể lên đến 250,000 vòng / phút), chính vì vậy các động cơ được tăng áp đòi hỏi phải có nguồn cung cấp dầu dồi dào cùng với một bơm dầu dung tích cao hơn và có thể là cần thêm một bộ làm mát dầu. Nhiệt độ là kẻ thù lớn nhất của dầu, chính vì vậy mà động cơ được tăng áp đòi hỏi phải có khoảng thời gian thay dầu ngắn hơn động cơ không được tăng áp.

Kết quả hình ảnh cho Nhớt turbo và nhớt thông thường khác nhau như thế nào?

Vì vậy mà các loại dầu thông thường từ cấp độ thấp như CA, CB, CC, CD, CD-2, CE, CF, CF-2... sẽ không thể đáp ứng được môi trường vận hành khắc nghiệt của động cơ có turbo.

Sử dụng dầu nhớt Turbo Lux V8 là một trong những số những lựa chọn phù hợp.

Chúng ta nên sử dụng từ cấp độ nhớt CF-4 trở lên để phù hợp với động cơ turbo tăng áp. Hiện nay, các sản phẩm dầu nhớt động cơ trên thị trường đa phần đã đáp ứng đầy đủ từ cấp độ: CF-4, CH-4, CI4, CJ-4 chuyên sử dụng các thiết bị động cơ Turbo tăng áp. Dầu nhớt động cơ Turbo Lux V8 thuộc dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp của Việt Nhật Petro với cấp độ API CIN-SN đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn.

Hình ảnh có liên quan

Dầu nhớt turbo Lux V8 là dầu nhớt ô tô động cơ diesel cao cấp có chứa phụ gia tiên tiến, sẽ bảo vệ động cơ ngay khi khởi động ở mọi điều kiện vận hành khắc nghiệt nhất. Sử dụng hiệu quả cho các loại động cơ diesel có trang bị Turbo tăng áp hoặc không như xe tải, xe khách, xe thương mại, tàu thuyền...

Tiêu chuẩn kỹ thuật Dầu nhớt động cơ Turbo Lux V8:

Phẩm cấp                          : API CI4-SN

Độ nhớt                            : SAE 15w40

Dung tích                          : 18L

Công ty Việt Nhật Petro hiện đang cung ứng sản phẩm Dầu nhớt động cơ Turbo Lux V8. Quý khách vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mọi thắc mắc hay về cách sử dụng nhớt turbo, cũng như các ứng dụng bôi trơn cho động cơ của mình.

VIỆT NHẬT PETRO

VPDD: U15-L9,10 ĐƯỜNG GIA PHÚ, KĐT ĐÔ NGHĨA, PHƯỜNG YÊN NGHĨA, QUẬN HÀ ĐÔNG, TP HÀ NỘI.

Phone: 0243-99-33-199

Email: vietnhat.petro@gmail.com

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: